Mặc dù đường nâu và đường trắng đều được sản xuất từ ​​các nguồn giống nhau, nhưng đường nâu thường được quảng cáo là một chất thay thế tự nhiên, lành mạnh cho đường trắng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu liệu đường nâu có tốt cho bênh tiểu đường không ? và so sánh một ít lợi ích giữa đường nâu và đường trắng.

đường nâu liệu có tốt cho người tiểu đường?
đường nâu có tốt

Hiểu được sự khác biệt và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe là đặc biệt quan trọng nếu bạn bị bệnh tiểu đường.

1. Về chất dinh dưỡng, đường nâu liệu có tốt ?

Bởi vì đường nâu và đường trắng đều được sản xuất từ cây mía , nên về mặt dinh dưỡng chúng gần giống nhau.

Đường nâu thường được làm bằng cách thêm mật đường vào đường trắng tinh luyện, làm cho nó có màu sẫm hơn và cung cấp một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất.

Tính theo gam, đường nâu có hàm lượng calo và carbs thấp hơn một chút so với đường trắng.

Đường nâu cũng chứa nhiều canxi, sắt và kali hơn , mặc dù lượng chất dinh dưỡng này được tìm thấy trong một khẩu phần ăn thông thường là không đáng kể.

Như vậy, những khác biệt này là rất nhỏ và không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

So với đường nâu, đường trắng có hàm lượng carbs và calo cao hơn một chút và chất dinh dưỡng thấp hơn một chút. Tuy nhiên, sự khác biệt về dinh dưỡng là không đáng kể.

2. Về lượng đường trong máu, cả 2 đều làm tăng lượng đường trong máu

Đường nâu và đường trắng được cấu tạo chủ yếu từ đường sucrose

Trên chỉ số đường huyết (GI), đo lường mức độ mà một số loại thực phẩm nhất định làm tăng lượng đường trong máu trên thang điểm 0–100, sucrose cho điểm 65.

Điều này có nghĩa là cả đường nâu và đường trắng đều làm tăng lượng đường trong máu tương đương với các loại thực phẩm như khoai tây chiên, khoai lang và bỏng ngô.

Duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh là vô cùng quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Điều chỉnh lượng thức ăn giàu carb và đường của bạn có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và giảm thiểu nguy cơ lâu dài của bạn bị biến chứng tiểu đường.

Đường nâu và đường trắng đều cấu tạo từ sucrose, có thể làm tăng lượng đường trong máu.

3. Vậy liệu có nên nên chọn đường nâu hơn đường trắng

duong anu va duong trang ai tot hon
%title%đường nâu và đường trắng ai tốt hơn

Nếu bạn bị tiểu đường, đường nâu không tốt cho sức khỏe hơn đường trắng.

Hãy nhớ rằng nên hạn chế bất kỳ loại đường bổ sung nào như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ. Lượng đường dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 , béo phì và bệnh gan nhiễm mỡ.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng đường dư thừa cũng làm suy giảm độ nhạy cảm của insulin, điều này đề cập đến mức độ phản ứng của cơ thể bạn với insulin. Hormone này điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Độ nhạy insulin bị tổn thương làm giảm khả năng vận chuyển đường từ máu đến tế bào của bạn một cách hiệu quả. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường nên đặc biệt cẩn thận với lượng đường nạp vào cơ thể.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đề nghị giới hạn lượng đường bổ sung dưới 6 muỗng cà phê (25 gam hoặc 100 calo) mỗi ngày đối với phụ nữ và dưới 9 muỗng cà phê (37,5 gam hoặc 150 calo) mỗi ngày đối với nam giới.

Nếu bạn bị tiểu đường, hạn chế lượng đường tiêu thụ càng nhiều càng tốt có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu đồng thời tăng cường sức khỏe.

Cả đường nâu và đường trắng đều được coi là đường bổ sung, có liên quan đến việc giảm độ nhạy insulin và nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính cao hơn.

4. Tóm lại liệu đường nâu có tốt

Mặc dù có sự khác biệt nhỏ về hương vị, nhưng đường nâu và đường trắng có thành phần dinh dưỡng rất giống nhau và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Vậy liệu đừng nâu có tốt ? Kết luận là như nhau, đường nâu và đường tráng đều như nhau.

Đường nâu không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tất cả mọi người – đặc biệt là những người bị tiểu đường nên ăn uống với một chế độ có lượng đường phù hợp với thể trang của cơ thể. Vui lòng tham khảo ý kiếm bác sĩ về chế độ an uống hợp lý

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 9 chất ngọt tự nhiên có thể thay thế đường

Trả lời